ผู้เขียน หัวข้อ: อันที่ควรจะรู้ทำนเจาะจงเลือกขวดนมอุดหนุนลูก  (อ่าน 7 ครั้ง)

01 2020-12-01 2020 20:%i:1606880290
อ่าน 7 ครั้ง

veerachai29

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 19797
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
สิ่งของที่เหมาะรู้ทำงานนคัดเลือกขวดนมยกให้ลูก

ขวดนมของลูกน้อยมีหลายรูปแบบให้เจาะจงเลือกใช้นะคะ แค่นั้นละแบบการใช้งานก็ต่างกัน ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ต้องคัดเลือกขวดนมให้เหมาะกับช่วงวัยของลูกน้อยด้วยค่ะ การเจาะจงเลือกขวดนมให้ลูกต้องพิจารณาถึงอะไรบ้าง? ขวดนม เป็นข้าวของเครื่องใช้ต้องที่คุณแม่ลูกอ่อนควรรอบคอบพร้อมทั้งทำความรู้ให้ดีก่อนการเลือกสรรใช้ เพื่อคุ้มกันปัญหาอนามัยต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นอยู่กับลูก อีกทั้งยังควรเลือกที่เหมาะกับช่วงวัยของลูกน้อยด้วย ซึ่งสิ่งที่คุณแม่น้ำมือใหม่ต้องคำนึงในการเลือกขวดนมให้กับลูกมีกระไรบ้าง มาดูกันเลย

>> 5 สิ่งที่ควรรู้ทำงานน เลือกขวดนมให้ลูก มีเพราะเหตุนี้


 • ความจุความจุซีซี : ต้อวางมือูว่าขวดนมที่พึงประสงค์ให้ลูกใช้มีสัดส่วนกะทัดรัดหรือใหญ่เท่าไหร่ ปกติแล้วขวดนมจะมีปหางาตรดังนี้ 2,4 พร้อมกับ 8 ออนซ์ปกติแล้วคุณแม่ที่เพิ่งคข้ามลูกใหม่ ๆ จะใช้ขวดนมที่มีขนาด 4 ออนซ์ ทั้งเป็นส่วนใหญ่ ด้วยกันหลังจากลูกใช้ไปแล้วประมาณ 5-6 เดือน ค่อยดูพฤติกรรมลูกว่าลูกเป็นเด็กกินมากหรือน้อยกี่มากน้อย ถ้าเป็นเด็กที่กินจุก็จะเปลี่ยนแปลงเป็นความจุ 8 ออนซ์ขา
 • ขวดนมแก้ไขว : ไม่แน่อาจจะแพงซักหน่อยขนาดนั้นใช้คุ้มแน่ๆ ค่ะ จุดแข็งของการใช้ขวดนมแบบปรับปรุงวคือ การทำความสะอาดจะทำได้สะดวกพร้อมทั้งสะอาดแน่แท้ค่ะ ไม่ว่าจะนำไปต้ม หรือ นึ่ง เฉพาะข้อด้อยก็มีเสมอเหมือนกันค่ะ คือ คงจะแตกได้สะดวก ช่วงที่ลูกยังจับขวดนมเองหนักเกิน จะไม่มีอุปสรรคเรื่องราวนี้ อย่างเดียวถ้าลูกโตขึ้นวุ่นวายแน่ๆ ค่ะ
 • ขวดนมพลาสติก : มีจุดแข็งเรื่องราวความหนักแน่น ถ้าลูกโยนทิ้งก็ไม่แตกไม่เป็นอันตรายกับลูกแน่ๆ ค่ะ หาจ่ายได้คล่อง ราคาไม่แพงมากค่ะ ขนาดนั้นข้อด้อยคือ จนกระทั่งใช้ไปนาน ๆ แล้ว สีของขวดนมจะแปลงไป สีจะหมอง ๆ มองไม่ชัดว่าทำความบริสุทธิ์ทั่วหรือยังค่ะ
 • ขวดนมเพื่อที่จะเด็กโคลิก : คือขวดนมที่ทำมาเพื่อเด็กที่ร้องงอแงมาก ๆ ช่วง 3 เดือนแรก เป็นขวดนมที่ทำเอาเด็กกินนมแล้วเกิดก๊าซในกระเพาะอาหารน้อยมาก เพราะว่าเด็กที่ร้องโคลิกส่วนมากจะเกิดจากอาการปวดท้องจากการเกิดก๊าชในกระเหตุเพราะข้าวนั่นเองค่ะ
 • ควรเลือกขวดนมที่ปราศจากสาร BPA : เนื่องมาจากสารนี้จะเป็นเหตุให้พัฒนาการพร้อมด้วยการโตขึ้นของลูกเปล่าพัฒนาหรือรุดหน้าช้า สารนี้จะไปฉาบผิวขวดนม [pr]ไม่ให้เปราะบางพร้อมด้วยเป็นเหตุให้ขวดนมใสแข็งแรง แต่ก็มีโทษอยู่ อย่างนั้น ถ้าหลีกหนีได้ ไม่ควรจะให้ลูกใช้ขวดนมที่มีสาร BPA นี้ จัดทำนอายุ 1 ปีค่ะ  ดังที่กเส้นวมานั้น เป็นเกร็ดคัดเลือกขวดนมที่เหมาะสมให้ลูก เพียงนั้นคุณแม่ยุคใหม่นานามึงในยุคปัจจุบันนิยมให้ลูกกินนมแม่เป็นโดยมากเพราะฉะนั้นขวดนมลูกจึงไม่จำเป็นมากนัก เด็ก 1 คนมีขวดนมแค่ 2-3 ขวดก็แค่เพียงพอค่ะ

  >> จุกนม

  มีหลายแบบ หลายความจุ รูจุกนมมีหลายสัดส่วนด้วย วัยแรกเกิดถึง 3 เดือน ควรเจาะจงเลือกรูจุกนมที่มีปชายาตรกระชับ สังเกตจากการคว่ำขวดนมลงแล้วปเปลี่ยนน้ำนมไหลออก ไม่หมู่นั้นจะทำให้เด็กทารกดูดนมไม่ทัน เกิดการสำลักได้ ปส่วนล่างาตรของจุกนมก็ควรพอดีกับปากลูก ส่วนเด็กโตก็ต้องคัดเลือกความจุจุกนมที่ใหญ่พร้อมกับมีรูปหางาตรใหญ่เพื่อให้ดูดได้มากตามความต้องการ ทำความบริสุทธิ์บีบล้างในน้ำเปไม่ทันเวลาแล้วนำไปต้มพร้อมขวดนม การต้มขวดนมกับจุกนมจำเป็นด้วยว่าวัยแรกคผ่านจนถึงอายุประมาณ 9 เดือน ซึ่งเด็กทารกมีร่างกายที่อยู่ยืด ภูมิต้านทานต่อเชื้อโรคมากพอที่จะมีคำแนะนำว่า วัยนี้ไม่จำเป็นจะต้องต้มขวดนม จุกนม อย่างไรก็ตามถ้าหากไม่มั่นใจในความบริสุทธิ์ของคนเลี้ยง จะให้ต้มไปเรื่อยๆ ลงมือนก็ได้

  - วิธีทำความบริสุทธิ์พร้อมทั้งเก็บขวดนมอย่างแม่นยำ

  ในช่วงปีแรก แบเบาะจะมีช่องทางเสี่ยงติดเชื้อฉับพลันรัส แบคทีเรีย หรือปรสิตค่อนข้างสูง ซึ่งไม่แน่อาจนำไปสู่ภาวการณ์อื่น ๆ ที่ร้ายแรงขึ้นได้ เหมือนกับ ท้องเสีย อาเจียน หรือเป็นโรคกระเพาะอาหารด้วยกันลำไส้กระชับอักเสบ เป็นต้น การดูแลถูกชะตาษาขวดนมให้บริสุทธิ์จึงอาจจะเป็นอีกทางที่ช่วยลดความเสี่ยงติดเชื้อดังกถนนวได้ หลายคนอาจเจาะจงเลือกทำความบริสุทธิ์ขวดนมด้วยการใช้น้ำสบู่ธรรมดาหรือเลือกสรรใช้การฆ่าเชื้อแค่อย่างเดียว อย่างเดียวนั่นไม่แน่อาจยังไม่สะอาดหนักแน่นเพียงพอ เพราะว่าการทำความสะอาดขวดนมที่ถูกต้องควรใช้ทั้ง 2 วิธีรวมกัน เพื่อปกป้องรักใคร่ษาความเสี่ยงต่าง ๆ ที่คงจะเกิดกัเหตุการณ์ารก

  Tags : ขวดนมเด็ก,ขวดนม


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?