ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งควรรู้ ก่อนตกลงใจเลือกสรรซื้อรองเท้าเด็ก  (อ่าน 7 ครั้ง)

01 2020-12-01 2020 16:%i:1606866961
อ่าน 7 ครั้ง

Luckyz0nl3

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 20024
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
สิ่งควรรู้ ก่อนตกลงใจเลือกสรรซื้อรองเท้าเด็ก

การซื้อหรือเจาะจงเลือกรองเท้าเด็กเล็ก ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหัดเดิน รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแฟชั่น หรือ รองเท้าผู้เรียน จะซื้อจากแห่งไหนก็ตามเช่น รองเท้านำเข้า หรือที่มีอยู่แล้วในประเทศไทย จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมองให้ดี พร้อมกับใช้เวลาในการเลือกสรรมักจะนาน เหตุเพราะบางคราวเด็กเล็กนั้น เค้าไม่สมรรถบอกได้ว่า ใส่แล้วสบาย เพียงพอดีไม่ก็พอแล้วดี ความนิยมชมชอบของเด็กนั้นบางครั้งบางครางก็ไม่ไหวแสดงออกอย่างแจ่มแจ้ง ซึ่งต้องเป็นการทดลองซื้อมาใช้พร้อมกับตรวจสอบอาการของเด็กเท่านั้น พ่อแม่หลายคนคงจะจะเคยพิจารณาถึงปมปัญหานี้ ว่าหากซื้อรองเท้าเด็กมาแล้ว เค้าจะให้เป็นอิสระใส่มั้ย? เค้าใส่แล้วจะสบายหรือเปล่า? กัดเท้าหรือเปล่า? หรือหากกระทั่งสนนราคาที่จ่ายไปคุ้มค่าหรือเปล่า? เพราะว่าหลายครอบครัวเลือกสรรที่จะซื้อรองเท้าแบบปสร้างผ่านตราสินค้า ซึ่งคิดว่า ก็คงใส่ได้เปรียบเสน้ำมือนกัน บางคนชื่นชอบรองเท้าค่าจำหน่ายส่ง ซึ่งมีการเลียนแบบมาจากแบรนด์ดัง เพียงนั้นนั่นไม่ใช่ประเด็นที่เราจะพูดกันในวันนี้ สิ่งของที่จำเป็นจริงๆ ก็คงมีแค่สี่หัวเรื่องหลักด้านล่าง

เมื่อไหร่ที่เราควรจะซื้อรองเท้าใหม่ให้กับลูก
ถ้าเป็นเด็กเล็ก ก็ไม่แน่อาจจะไม่ได้มีการมานั่งบ่นว่า รองเท้าที่ใส่ เริ่มคับไปแล้ว ไม่พอแล้วดี หรือหย่อนไป กระทั่งเราจะเจอแผลรองเท้ากัด หรือ เจอเม็ดเล็กๆแดงที่คงจะเกิดจากการเสียดสี และนั่นเป็นสัญญาณที่บอกผู้ปกครองว่า ลูกควรเปลี่ยนแปลงรองเท้าใหม่ได้แล้ว ขนาดนั้นมันมีรีวิวที่ง่ายมากที่จะบอกว่าควรแปรเปลี่ยนรองเท้า หรือซื้อหารองเท้าใหม่ให้กับลูกหลานได้ คือการเช็ครองเท้าลูกเป็นกิจวัตร เช่นมีจุดตรงไหนสึกหรอ มากกว่าปกติหรือเปล่า หากว่าสึกหรอตรงพื้นรองเท้าจุดใดจุดหนึ่งทันทีกว่าจุดอื่นๆ นั่นไม่แน่อาจเป็นสัญญาณที่บอกว่า ควรแปลงใหม่ให้กับลูกได้แล้ว หรือหากเป็นเด็กเล็กมาก เด็กก็อาจมีอาการไม่มุ่งหวังใส่รองเท้าเดิน นั่นก็อาจจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่จะต้องเปลี่ยนแปลงรองเท้า ทดทดลองให้ลูกใส่คู่ใหม่ได้แล้ว

เคล็ดการเลือกซื้อรองเท้าเด็ก
อย่างแรกที่จะต้องละแวกยก็คือ ควรที่จะวัดสัดกลุ่มเท้าของเด็กกะทัดรัดซะก่อน พร้อมกับยิ่งมีการซื้อรองเท้าเด็กออนไลน์ มันยิ่งยากขึ้นในการที่จะหารองเท้าที่เพียงพอดีกับเด็ก อย่างเดียวเช่นไรก็ดี การไปวัด size เท้าที่ร้านรองเท้าที่ห้าง กับลองสวม แม้นว่ามันจะเห็นสะดวกสบาย และอาจแม่นยำกว่า แต่ไม่ได้แปลว่า รองเท้านั้นๆ ลูกของเราจะสวมได้สบายยิ่ง นั่นเป็นเหตุเพราะว่า การใช้งานระหว่างการทดลองใส่ กินเวลาไม่กี่นาที หากเทียบกับการใช้ในชีวิตจริงเดินกันจริงเป็นวันๆ นั่นเอง ซึ่งนี่คือเคล็ดสบายๆ เกี่ยวกับการเจาะจงเลือกซื้อรองเท้าเด็ก

  • วัดปริมาตรเท้าของเด็กซะก่อน
  • เมื่อลอง หัวแม่โป้งเท้าของเด็ก ควรห่างจากผนังปลายสุดโดยประมาณ ½ นิ้ว
  • รองเท้าหุ้มส้น ตรงหลังเท้าควรแค่แตะกับตัวรองเท้า เพียงนั้นไม่ควรให้รัดมากจนเกินไป

การเลือกซื้อไม่ควรซื้อเผื่อเท้าใหญ่มากจนเกินไป พร้อมด้วยไม่ควรเกิน 1 size เช่น วัดได้ size 5 ไม่ควรซื้อเกิน size 6
รองเท้าที่ใส่แล้วแน่นจนเกินไป จะทำให้เด็กรู้สึกไม่สบายเท้า อึดอัด แค่นั้นในไม่ทันเวลากลับกันหากหลวมเกินไป ก็จะเป็นปัญหากับการเดินพร้อมกับการสิ้นอายุขัยดสีได้เช่นเดียวกัน เพราะการเลือกสรรรองเท้าของผู้ใหญ่ เช่น ใส่ๆไปเถอะเดี๋ยวมันก็ขยายเอง มันไม่สมรรถใช้ได้กับรองเท้าเด็ก ซึ่งการเลือกรองเท้าให้เด็กกระชับ ควรจะต้องใส่สบาย ณ เวลานั้น เลย ไม่ควรรอให้ขยาย

ช่วงเวลาในการเลือกซื้อ รองเท้าให้เด็กกระชับ
เทคนิคการซื้อรองเท้าเด็กกระชับนั้น ควรจะปฎิบัติงานซื้อในช่วงเที่ยงถึงเย็นเท่านั้น เนื่องมาจากโดยมากแล้วช่วงนี้เท้าจะขยายตัว มากสูงสุด ซึ่งปกติแล้วเด็กกระชับจะไม่ค่อยให้ความร่วมมือสักเท่าไหร่ในการเลือกซื้อรองเท้า ด้วยด้วยเหตุว่าอาจจะห่วงเล่น พร้อมกับไม่รู้สึกว่าอยากได้รองเท้าคู่นั้นๆเท่ากับพ่อแม่ เพราะเช่นนั้นจึงควรหาร้านเฉพาะ ที่เจ้าหน้าที่มีประสบการณ์ในการหลอกล่อเด็กให้ยอมทดลองใส่

อย่าซื้อรองเท้า ที่ไม่ได้ทำขึ้นมาเฉพาะเด็ก
แน่นอนว่า รองเท้าเด็กจะเป็นอะไรที่เปลี่ยนกันบ่อยมากๆ หลายคนคิดว่าไม่ควรลงทุนมากกับรองเท้าเด็ก เนื่องด้วยปีหนึ่งๆ อาจจะจะต้องเปลี่ยนหลายๆครั้ง หรือปีละครั้งอยู่แล้ว อย่างเดียวการซื้อรองเท้าเด็กสนนราคาถูก ที่ทำไมได้มาตรฐาน ที่ทำไมได้ถูกวางโครงมาให้เข้ากับสรีระของเด็กคงจะทำเอามีปมปัญหาเหตุการณ์การเดินในภายหลังได้ รวมถึงปมปัญหาเรื่องกระแลดูก ซึ่งรองเท้าที่ทำไมได้ถูกร่างโครงมาเป็นอย่างดี อาจจะมีทรงที่หนักเกินรับเข้ากับข้อเท้าของเด็กกะทัดรัด ครั้นแล้ว ควรหลบรองเท้าค่าถูกเว่อร์เกินจริง หรือรองเท้าก๊อปยี่ห้อ
 
รูปพรรณของรองเท้าเด็กที่ควรเลือกให้เด็กใส่
ข้อแรกของการเลือกสรรรองเท้าเด็ก [pr]ก็คือ รองเท้านั้นๆควรจะมี เชือกเพื่อผูก หรือระบบการรัดรองเท้า เป็นพื้นฐาน ด้วยกันหนีหน้า รองเท้าเปิดส้นเนื่องมาจากคงจะเป็นเหตุให้เด็กเดินหยุดยั้งได้ การคัดเลือกรองเท้าโดยพื้นฐานของ วัสดุก็สำคัญ เช่นการเลือกสรรรองเท้าที่มีการผลิตจากวัตถุที่ถ่ายออกอากาศได้ดี ซึ่งจะเป็นเหตุให้ไม่ร้อน เหงื่อน้อย กับปราศจากกลิ่นเหม็น


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?