ผู้เขียน หัวข้อ: เช็ด Motion graphic สวัสดิมงคล  (อ่าน 3 ครั้ง)

22 2020-11-22 2020 02:%i:1606039009
อ่าน 3 ครั้ง

รับทำ SEONo1.co.th

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 7542
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ขัด Motion graphic สวัสดิมงคล
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กิจกรรมในที่ทุกๆเช้า ของใครบางท่าน นั่นก็คือ… หนีตาตาราง สีเสื้อมงคลประจำวัน แหนะ !  ไม่ต้องเขิน ก็เพราะว่าไม่ใช่แค่คุณที่ทำ เราก็ทำเช่นเดียวกัน เพื่อเรื่องเป็นสิริมงคล ด้วยกันความปังเนอะ แล้วอยู่ๆ เราก็มีไอเดียขึ้นมาว่า สัดส่วนเสื้อยังมีสีมงคลเลย แล้วด้วยเหตุใด แบรนด์เราจะมีสี Infographic มงคลไม่ได้ ไหนๆเราก็จะเสริมให้ตัวเรา มีสิริมงคลในทุกๆวันจบ เราก็ค้ำจุนให้แบรนด์เรา มีสิริมงคลไปด้วยซะเลยย  ! แต่ใจสายัณห์ก่อน ถึงคุณมุ่งจะ เติมความคือสิริมงคล มากเพียงใด แต่อย่าลืมว่า “ Infographic ไม่ใช่ต้นไม้ อย่าผูกผ้าไหลบ่าสี “ แต่ก่อนกำหนดที่เราจะไปเรื่องสี Motion graphic สิริมงคล ใครยังมีปัญหา ว่า Infographic หมายความว่าอะไร < คลิ๊กตามไปอ่านในนี้ได้ล่วงเลย
จากนั้นเพราะอะไร Motion graphic ต้องใช้สีเกี่ยวกับเสริมสิริสิริมงคล ?
ต้องไขความว่า การใช้สี Infographic มงคล นั่นก็คือ การเป็นเหตุให้ Infographic ของเราดูน่าศึกษา และดูดดึงสายตานั้นแหละ เพราะสมมติเราใช้สีที่เที่ยงธรรม ด้วยกัน ใช้ขัดที่เข้ากัน มันก็คือการเสริมขวัญ ให้ อินโฟกราฟิก สรรพสิ่งเราดูดี มีราศีขึ้นไปมานั่นเองงง เราได้แต้มเต็ม GAT เกี่ยวค่ะ ไม่ต้องดีฝ่อ 55555 ด้วยกันการใช้สีเพราะให้ Infographic ดูน่ารู้ และลุ่มหลงสายตาสมบูรณ์เนี่ย มีกฏอยู่แค่น้อยมากเฉพาะเองง นั่นก็คือออ…
กฏ 3 ขัด Motion graphic มิ่งขวัญ
พวกที่เริ่มไว้หัสเดิมเลย ว่าสีมีความหมาย สมรรถเสริมให้ Motion graphic มีสิริมงคลมากขึ้น เพราะว่านอกจากข้อมูลที่แปลงให้ดูน่ารู้ และอ่านเข้าใจง่าย ในรูปประกอบให้ความรู้แล้ว อีกทั้งมีกฏ 3 สีเข้ามาช่วย เป็นเหตุให้มันดูน่าอ่านหนักหนาขึ้น เพราะกฏ 3 สี มันรอบรู้ทำให้ภาพ ดูมีเสน่ห์ขึ้น และดูไปในทิศทางเดียวกันได้ แต่ถ้าเราใช้เกิน 3 สี วิธที่สีตัดกันสุดขั้ว มันก็สามารถทำเอา ภาพของเรานั้น แปลงร่าง กลายเป็นเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ผูกผ้าหลากสี ไปผ่านพ้นก็ได้นะ เราจะมาเล่า กฏ 3 สีมงคลให้ทราบง่ายๆให้ทุกคนอ่านกันนะ มันมีกฏ 3 สีอยู่ด้วยกัน 2 แบบคือ…

  • แค่ 3 : ในหนึ่งงาน จะมีแค่ 3 สี ที่ดูไปทางเดียวกัน แล้วแต่ว่าอย่างเดียวละสีจะใช้กี่เปอร์เซ็นต์ ถ้าเราใช้สีที่มากเกินไป มันจะทำให้เกิดความวุ่นวาย และปวดตาได้
  • เกิน 3 : ในหนึ่งงาน มีสีมากกว่า 3 สี อย่างเดียวสีที่เกินมานั้น ยังคงอยู่ในโทนเดียวกัน พร้อมทั้งไปในทิศทางเพียงอย่างเดียวกันอยู่


 จบนี่ก็คือ สีต้องขวาง ที่ไม่ควรอยู่ด้วยกันใน หนึ่งชิ้นงาน เป็นอันขาดดด เพราะมันจะกลับเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ! สัดส่วนมองตาเปล่า ยังรู้เลยว่าแม้เอามารวมกัน มันแผลบจะต้องปวดตาเป็นกำลังแน่ๆ ป.ล.ถึงต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ จะสิริมงคลจริง แต่มันก็ไม่ควรจะมาอยู่บน Motion graphic ของเรานะ TT  เริ่มเห็นทิวภาพกันแล้วใช่มั้ยล่ะว่า เทคนิคการทำ Infographic ให้ดูน่าสนใจ ใช่ไหม เทคนิคการใช้สี Infographic สิริมงคลเป็นไง ซึ่งกฏ 3 สีนี้ยังนำมาใช้กับ การทรงเครื่องได้อีกด้วย ถ้านึกไม่ออก ลองนึกทิวภาพว่า คุณแต่งตัวหัวจรดเท้าด้วยสีรุ้งที่แสบสัน ไปหาผู้ซื้อดู… มันก็จะดูแปลกๆใช่มั้ยล่ะ ความหมายของสีประเภทนี้ คนก็มักจะนำมาใช้กับการเติมแต่งห้อง ตกแต่งร้านยังกับกันนะ สังเกตุได้จาก ร้านอาหาร ซึ่งมักจะใช้โทน สีส้ม สีเหลือง เพราะว่ามันให้มุติอบอุ่น พร้อมกับตามหลักจิตวิทยาของ 2 สีนี้คือทำให้เกิดหัวอกหิว ผู้ผลิตเลยมักจะนำมาใช้ เป็นสีผนังกับไฟของห้องอาหาร สี Motion graphic จริงๆจบ การใช้กฏ 3 สีมาออกแบบ Infographic มันเป็นกฏที่จะทำให้ภาพของคุณ ดึงดูดลูกค้ามากขึ้นนั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โมชั่นกราฟฟิก [pr]

Tags : โมชั่นกราฟิก


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?