ผู้เขียน หัวข้อ: ทราบทั้งผลดีรวมทั้งโทษของ “นมอัลมอนด์”  (อ่าน 3 ครั้ง)

22 2020-11-22 2020 02:%i:1606038887
อ่าน 3 ครั้ง

รับทำ SEONo1.co.th

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 7549
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
รู้อีกทั้งประโยชน์แล้วก็โทษของ “นมอัลมอนด์”

ในเวลานี้มีนมอัลมอนด์รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของนมอัลมอนด์ [pr]วางจำหน่ายตามร้านขายของและก็ร้านค้าสะดวกซื้อมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถหาซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังราคาถูกลงกว่าครั้งก่อนเยอะด้วย พอเพียงมีความเห็นว่ามีนมอัลมอนด์วางขายมากยิ่งขึ้นแบบงี้ก็ชักต้องการจะเข้าใจแล้วว่านมอัลมอนด์มีดียังไง บางกระแสบอกว่าดื่มนมอัลมอนด์ช่วยลดน้ำหนัก บางกระแสก็กล่าวว่าดื่มแล้วผิวดี มาตามล่าใส่ความจริงกันเลย
อัลมอนด์ หรือ ถั่วอัลมอนด์ มีสารอาหารที่มีคุณประโยชน์มากมายก่ายกอง ทั้งยังโปรตีน, เส้นใย, วิตามิน, แมกนีเซียม, โปแตสเซียม, ฟอสฟอรัส, เหล็ก, ซิงค์, แมงกานีส, ทริปโตเฟน, แคลเซียม รวมทั้งฟลาโวนอยด์ ซึ่งสารฟลาโวนอยด์สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลแล้วก็มีส่วนช่วยบำรุงหัวใจ นอกนั้นยังเจอสารต้านอนุมูลอิสระในถั่วอัลมอนด์ ช่วยสร้างเสริมภูมิต้านทานให้แข็งแรง รวมทั้งยังมีพรีไบโอตำหนิกส์ช่วยเรื่องระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหาร
เมื่อนำอัลมอนด์มาทำเป็นนมอัลมอนด์ก็เลยเป็นประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายด้วย สิ่งสำคัญที่สุดเป็นในนมอัลมอนด์ไม่มีคอเลสเตอรอลและยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด มีปริมาณไขมันอิ่มตัวต่ำ ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากเลือกดื่มนมอัลมอนด์แทนการดิ่มนมวัวเพื่อลดหุ่น แล้วก็นมอัลมอนด์ยังช่วยรักษาอาการท้องผูก เวลาดื่มไม่จำเป็นต้องแช่เย็น เหมาะกับคนที่รับประทานมังสวิรัติและผู้ที่แพ้แล็กโทสในนมของสัตว์ แต่ว่าไม่เหมาะกับคนที่แพ้ถั่วต้องระวังให้ดี
ตอนนี้นมอัลมอน แล้วก็นมถั่วเหลืองเปลี่ยนมาเป็นดารานำชายในวงการสุขภาพแทนนมวัว (เเต่นมวัวอุดมด้วยโปรตีน วิตามินดี และเเคลเซียม ยังจำเป็นต่อการเติบโตของเด็กแรกเกิดนะ) ในทางตรงกันข้ามสำหรับผู้ที่อยากได้ควบคุมน้ำหนัก ลดอ้วน ฟิตหุ่น แล้วก็มีปัญหาสุขภาพ นมโอกาสก็เลยจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าจะต้องจำกัดพลังงานเเคลอรี่ จำนวนไขมันอิ่มตัว ทำให้การกินนมวัวอาจไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ (เสี่ยงแพ้ด้วย)
พิษในอัลมอนด์ที่เป็นอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกาย
สารอะฟลาทอกซิน เป็นพิษที่สร้างขึ้นมาจากเชื้อรา ซึ่งสร้างขึ้นมาจากเชื้อราในสภาวะของกินมีความชื้นสูง อะฟลาทอกซินเจอได้ในธัญญาหาร ถั่วเมล็ดแห้งจำพวกต่างๆอย่างเช่น ข้าวโพด, ข้าวสาลี, ถั่วลิสง, เครื่องเทศ เป็นต้น รวมทั้งในสินค้าดัดแปลงแทบทุกจำพวกที่ใช้วัตถุดิบจากผลิตผลทางการเกษตรที่มีเชื้อราแปดเปื้อนอยู่ก่อน ซึ่งอัลมอนด์ก็นับเป็นถั่วเม็ดแห้งชนิดหนึ่งด้วย ซึ่งสารอะฟลาทอกซินจัดเป็นสารก่อมะเร็ง โดยมากเกิดขึ้นที่ตับรวมทั้งบางทีอาจก่อตัวได้ในอวัยวะอื่นๆดังเช่น ไต, ระบบทางเท้าหายใจ,ระบบทางเดินอาหาร, ระบบประสาท, ระบบขยายพันธุ์ และระบบภูมิคุ้มกัน
ถึงแม้ว่าในนมอัลมอนด์จะมีสารพิษอะไรบางอย่างที่มีอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกาย แม้กระนั้นนมอัลมอนด์เองก็มีข้อดีอยู่ไม่น้อย ถ้าเลือกดื่มนมอัลมอนด์ในจำนวนที่เหมาะสม ก็ไม่สามารถประทุษร้ายต่อร่างกายได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้การเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงควรต้องประกอบกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อีกหลายสิ่งหลายอย่าง รวมทั้งการออกกำลังกายควบคู่จึงจะมีร่างกายแข็งแรงได้จากที่จะต้องกาย แล้วก็อย่าลืมหมั่นตรวจเช็กสุขภาพอยู่เสมอ

Tags : นมอัลมอนด์,นมอัลมอน,นมอัลมอนด์ ราคา


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?