ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อพัดลมไอเย็น รู้แล้วจะได้ไม่เจ็บปวดใจ!  (อ่าน 3 ครั้ง)

19 2020-10-19 2020 11:%i:1603132838
อ่าน 3 ครั้ง

popcorn2468

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 8315
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ทริคคัดเลือกซื้อพัดลมไอเย็น รู้แล้วจะได้ไม่เจ็บใจ!

พัดลมไอเย็น มีทั้งจุดดีข้อเสีย ทดลองดูว่าซื้อไงไม่ให้โดนชักจูง
จากความจัดเจนตรงที่เคยซื้อพัดลมไอน้ำจากงาน Sale เมื่อหลายปีเนรมิต น เป็นเหตุให้เกิดภาพลบกับตระกูลพัดลมที่สวมน้ำพ่น ๆ ออกมา มันต้องพังง่ายและด้อยเท่าเทียมกันทุกตัวแน่ ๆ แต่พอเพียงได้เจอกับตราสินค้าหนึ่งที่ได้เห็นที่ที่อาศัยสิ่งของคนอื่น ได้ทดลองใช้ 2 – 3 วัน แล้วปรากฎว่ามันดีจริง จนต้องไปซื้อตาม ก็แปรเปลี่ยนภาพลักษณ์ของพัดลมแบบนี้ได้โดยสิ้นเชิง แต่ต้องกระจัดกระจายให้ออกว่า “พัดลมไอน้ำ” กับ “พัดลมไอเย็น” มันไม่เหมือนกัน

1 แยกให้ออกจัดทำนระหว่าง “พัดลมไอเย็น” กับ “พัดลมไอน้ำ”
พัดลมไอเย็นกับพัดลมไอน้ำแตกต่างกันอย่างไร? วิธีดูง่าย ๆ ก็คือ อะไรที่มันพัดออกมา เรียกตามนั้น ถ้าเราไปเห็นพัดลมสักตัวติดตั้งอยู่ในห้าง ต้องเติมน้ำเสมอเหกรนกัน ถ้าพ่นออกมาเป็นละอองน้ำ เรียก “พัดลมไอน้ำ” แต่ขณะที่ออกมาแต่ไอเป็นความเย็น ปทะลุน้ำเป็นหยด เรียก “พัดลมไอเย็น” ตัวเครื่องพัดลมไอเย็นนั้นเป็นนวัตกรรมที่มาที่หลัง บอกไม่ได้ว่าอะไรจะมีค่าสูงกว่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าแถวแบรนด์ใส่นวัตกรรมอะไรเข้าไปเพิ่มขึ้น อย่างกบิลเซ็นเซอร์ดักจับฝุ่น หรือใช้รีโมตได้

2 กระจัดกระจายให้ออกทำการนระหว่าง “แอร์” กับ “พัดลมไอเย็น”
อย่าตั้งใจว่าพัดลมไอเย็นจะเย็นเท่ากับแอร์ ไม่มีเส้นทาง! ถ้าเจอโฆษณาบอกว่า เย็นเทียบเท่ากับแอร์ ให้ลองพิจารณาดูกระทำการน ถ้าไม่เปิดหน้าหนาวคงจะไม่เย็นปริมาตรนั้นแน่แท้ ต่อให้เปิดในห้องปิดก็ตาม พร้อมด้วย “พัดลมไอเย็นไม่เสมอเหมือนกับแอร์เคลื่อนที่” ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์โครงสร้าง หรือกิจการงาน คงจะจะคล้ายกัน แต่ใช้แทนกันหนักเกิน แอร์เคลื่อนที่ยังคงต้องเติมน้ำยาและมีท่อต่อลากออกไปนอกที่อาศัยเพื่อให้ทิ้งทำที่เกิดจากการทำความเย็น ถ้าต้องการความเย็นระดับเย็นเฉียบ นอน ต้องซื้อแอร์แต่ค่ะ พร้อมกับควรต้องซื้อรูปแบบ Inverter ได้แล้ว ตราสินค้าผิดแผกแตกต่าง ๆ ทำแอร์รูปแบบปล่อยความเย็นพุ่งหาผู้อยู่อาศัย ด้วยกันมีระบบเซนเซอร์จับความร้อน รู้อุณหภูมิห้องด้วย ถ้าซื้อแอร์ที่เทคโนโลยีสไตล์เก่า ระวังถ้าพังแล้วจะหามุมมองทำไมได้นะคะ

3 รู้ความจุห้องสรรพสิ่งตัวเอง
ปรามซื้อพัดลมไอเย็นจากใบหน้าสวย ๆ เด็ดขาด แต่ต้องรู้ว่าคุณจะเอาไปติดตั้งรวดเร็ว้ในห้องสัดส่วนมากน้อยแค่ไหน เพราะพัดลมแต่ละรุ่นทำออกมาให้ใช้กับย่านกว้าง แคบ ไม่เท่ากัน จะเอาพัดลมตัวเล็ก สนนราคา 1,000 บาท ไปตั้งในห้องใหญ่ ๆ ยิ่งไปว่านั้นจะไม่เย็นแล้ว จะเป็นเหตุให้พัดลมเสียรวดเร็วด้วย จุดแข็งของใช้การซื้อพัดลมไอเย็นตามขนาดเครื่องใช้ห้องคือจะทำความเย็นได้กะทันหัน พร้อมด้วยไม่เปลืองไฟค่ะ ใช้เปิดในเวลาที่ปรารถนากระเหม็ดกระแหม่ค่าไฟ ไม่เปลืองไฟมาก อยู่ผู้เดียวก็เย็นง่ายใจได้ ไม่ต้องหงอร้อน

4 คำนวณว่าจะใช้งานกี่hour
จำเป็นดูว่าเราจะใช้พัดลมไอเย็นกับห้องงีบ หรือ ห้องนั่งเล่น ถ้าเปิดไม่กี่ชม.ต่อวัน พร้อมด้วยไม่ไหวมุ่งว่าจะใช้งานไปเป็น 10 ปี ก็เลือกสรรพัดลมไอเย็นราคาเท่าใดก็ได้ แต่แม้นคิดว่าพึงประสงค์พัดลมไอเย็นที่คุ้ม ใช้เปิดกรณีนอนติดต่อกัน 8 ชั่วโมง ก็คัดเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชั่นหลาอย่างเพิ่มขึ้นมา ตัวอย่าง คือ ดักจับฝุ่น มีระบบเปิดปิดอัตโนมัติเวลาไม่ใช้งาน ด้วยกันมีเสียงเตือนเวลาความชื้นในอากาศสูงเกินไป

5 ดูความเก่าแก่สิ่งตัวเครื่อง
เรื่องราวนี้สำคัญมาก พัดลมไอเย็น [pr]จำนวนมากจะถูกเคลื่อนย้าย เลื่อนซ้ายขวา ได้เท่าเทียมกับพัดลมตั้งโต๊ะอื่น ๆ และพัดลมไอเย็นนี้จำเป็นต้องมีส่วนที่ให้เอามือสอดไปยกได้ เนื่องมาจากสมมติว่าเราจับไม่ถูกทิศเส้น ชิ้นส่วนจะหลุดคากรได้ง่าย ๆ (เจอมาแล้ว) ใน Pantip มีผู้ใช้งานรุ่นแตกต่าง ๆ ถ่ายภาพมารีวิวเร็ว้หลากหลาย กระทำนซื้อแบรนด์ไหน ทำความเข้าใจข่าวสารดูดำเนินการนได้ หรือจะไปจับของใช้จริงปฎิบัติงานนก็ได้

6 ดูการันตีมอเตอร์
หมู่ที่สำคัญมากข้าวของพัดลมไอเย็นมี 2 อย่าง คือ มอเตอร์ กับ แผงรังผึ้ง เจ้าแผงรังผึ้งนี้จะพังก็เนื่องมาจากมีเศษฝุ่นไปอุดตันพร้อมกับน้ำ เกิดเป็นคราบเชื้อราได้ง่าย แม้ทำความสะอาดออกไม่หมดก็ต้องซื้อใหม่ ราคาไม่เกิน 300 บาท แต่แม้มอเตอร์เสียนี้ แทบจะต้องซื้อใหม่ทั้งเครื่อง แต่ก็ยังดีที่บางแบรนด์มีการันตีว่า ซื้อแล้วมีบริการหลังการขายเป็น “ประกันมอเตอร์” เห็นสไตล์นี้แล้วอุ่นใจ ถ้าพังที่มอเตอร์ก็เคลมได้ ส่วนการประกันอื่น่ ๆ สิ่ง “พัดลมไอเย็น” ก็แทบจะปราศจาก ยกเว้นว่าซื้อไปแล้วข้างใน 7 วัน โปรดักมีอุปสรรค ตรงนี้พลิกหรือเคลมได้ แต่ถึงแม้ว่าเป็นล้อหลุด ฝาหลุด จากการใช้งาน ก็อาจจะเคลมหนักเกิน

7 ดูความดื้อสิ่งของล้อ
การใช้กิจธุระพัดลมไอเย็นนั้น ส่วนสิ่งของล้อ แทบจะสำคัญรองลงมาจากมอเตอร์เลยทีเดียว เพราะเราต้องเคลื่อนย้าย เข็นไปเข็นมาเป็นประจำ ๆ และเราต้องเติมน้ำด้วย น้ำหนักข้าวของน้ำจะต้องสอดคล้องกับการรับน้ำหนักสิ่งของล้อ เคยเห็นหลายรุ่นแล้วทำออกมาสวย แต่ครบแล้วเติมน้ำในระดับที่เขาขีดด่วน้ เข็นไปนิดเดียว น้ำหกกระฉอกออกมา ทำให้กลัวว่าจะลัดวงจรไม่ก็? บางรุ่นสามารถล็อคล้อได้เพิ่มความมั่นใจให้กับคนใช้งานเหกรนกัน และก็มีอีกหลายแบรนด์ที่แยกล้อเอาทันที้ผิดแผกแตกต่างถ้าแม้ หากมีความประสงค์ให้มันขยับได้ก็เสียบล้อเข้าไป แม้ว่าไม่มีความประสงค์ก็ถอดล้อคลอดได้
 
8 คำนวณค่าไฟ
ในเนื้อความที่พึงประสงค์ซื้อมากกว่า 1 ตัว เพื่อให้เปิดใช้กับหลายห้อง ก็ต้องดูว่าเมื่อคิดเป็นค่าไฟแล้วจะจ่ายต่อเดือนแค่ไหน ด้วยกันไม่แน่อาจจะมีค่าบำรุงรักษาอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในอนาคต เช่น ค่าเปลี่ยนแปลงแผงตะกรับ

9 มีบริการหลังการขายไหม?
บางรุ่นมีสินค้าพร้อมจำหน่าย พร้อมทั้งค่าก็ดี แต่สมมติว่าเสียหรือตาย ไม่รู้จะส่งซ่อมที่ไหน คงจะจะต้องเสี่ยงดวงซื้อครั้งเดียว ใช้ได้นานเท่าไหร่ก็แล้วแต่ชะตา แต่บางรุ่นก็ไม่ได้เสียง่าย ๆ หากมีอุปสรรคก็เอามาส่งที่ร้านด้วยว่าส่งซ่อมได้ ส่วนระยะเวลาการซ่อมนั้น ถ้าหากไกลจากศูนย์ก็คงรอเป็นสัปดาห์ หรือรอเป็นเดือน เก่งหาข้อมูลได้จาก Pantip ได้เช่นเคย ลองดูว่าเคยมีคนส่งซ่อมยี่ห้อนั้น ๆ นานเท่าไหน บริการดีไหม

10 ตั้งงบราวๆเร็วไว้ย่ำยีว ๆ เปรียบเทียบรุ่นกับสนนราคา
ถ้าไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องไหนดี ให้ตั้งงบทันที้ในใจ แล้วจะเลือกได้ง่ายขึ้น พัดลมไอเย็นถ้าหนักเกินใช้บ่อยไม่จำเป็นต้องซื้อแพง ถ้ามีแอร์อยู่แล้วพึงประสงค์เปิดเครื่องพัดลมไอเย็นเป็นบางครั้งบางครางบางคราว ก็เจาะจงเลือกพัดลมไอเย็นรุ่นที่มูลค่าไม่เกิน 5,000 บาทได้สะดวก ๆ มีหลายตราผลิตภัณฑ์
Tags : พัดลมไอเย็น,พัดลมไอเย็น,แอร์เคลื่อนที่


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?