ผู้เขียน หัวข้อ: หม้ออบลมร้อน กุมภ์ทอดปราศจากน้ำมัน หม้อทอดไฟฟ้า ต่างกันตรงไหนกับยี่ห้ออะไรดี  (อ่าน 3 ครั้ง)

14 2021-01-14 2021 04:%i:1610623182
อ่าน 3 ครั้ง

รับทำ SEONo1.co.th

  • *****
  • Information
  • Hero Member
  • กระทู้: 18235
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
หม้ออบลมร้อน เหยือกทอดไม่มีน้ำมัน หม้อทอดไฟฟ้า ต่างกันตรงไหนกับยี่ห้อไรดี

ในยุคนี้ที่ประชากรทุกคนทั่วโลกหันมาใสใจในอนามัยตัวเอง ทำให้สวมใจในผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพกันมากขึ้นเพื่อสุขภาพที่ดี แม้ว่าว่าสินค้าบางอย่างจะมีราคาสูงเฉพาะทุกคนก็ยินดีที่จ่าย เพื่อแลกกับสุขภาพที่ดีขึ้น ทริคแลดูแลสุขภาพนั้นก็มีหลายเกร็ด ได้แก่ บริหารร่างกาย คุมอาหาร กินคลีน เป็นต้นหม้ออบลมร้อน ซึ่งมันเป็นสิ่งของที่ต้องทำควบคู่กันไป เมื่อบริหารร่างกาย ร่างกายเราก็พึงประสงค์อาหารดีๆเข้าไปซ่อมแซม เป็นเหตุให้เราต้องสั่งการอาหารที่เราทานเข้าไป โดยเริ่มแรกที่วัสดุดิบ เหตุเพราะ You are what you eat เช่น ไก่ ถ้าเราทานไก่นึ่ง หรือ ไก่ต้ม มันแน่นอนที่จะได้ผลประโยชน์จากมัน แค่นั้นต้องแลกมากับรสชาดที่กินยากไปซักหน่อย ไก่ทอดหรือไก่ย่างจึงเป็นที่นิยมมากกว่าเนื่องจากรสชาดดีกว่าเยอะ ขนาดนั้นถ้าประสงค์กินไก่ทอดหรือไก่ย่าง เฟรนฟรายก็เหน้ำมือนกับกัน ทอดมาร้อนๆมันแซบนัก ถ้ามันอยากกินมากโดยที่ประสงค์สุขภาพที่ดีไปด้วยต้องทำยังไงหละ คุณโชคยอดเยี่ยมนะที่เกิดมาในยุคที่มีเทคโนโลยีตัวนั้น มันก็คือ หม้อทอดปผ่านน้ำมัน รูปแบบไฟฟ้า หรือหม้ออบลมร้อน เป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาเอาใจช่วยคุณได้ ในการทำอาหารเกี่ยวกับสุขภาพอนามัย

>> หม้อทอดไฟฟ้า หมายความว่าหม้อทอดที่เราต้องสวมใส่น้ำมันลงไปท่วมวัสดุดิบคำกล่าวทอด เท่าเทียมเวลาเราทอดในกะทะ ใช้เตาทอดแก๊ส ซึ่งเข้าทีมากกับการทอดที่ใช้จึงต้องใช้น้ำมันโข ทอดปลา ทอดอาหารชุปแป้ง เป็นเหตุให้ไม่จำเป็นต้องกลับด้านเพราะมีหม้อทอดไฟฟ้าจะมีความลึก หม้ออบลมร้อนสามารถจุ่มลงไปทั้งตัวได้เลย เป็นเหตุให้ไม่จำเป็นต้องพลิกของทอดพร้อมด้วยทำเอาสุกเท่ากันในทุกด้าน พร้อมทั้งไม่ติดตรงตูดหม้อ เพราะว่าหม้อทอดสไตล์นี้ค่อนข้างจะจะมาพร้อมกับตะแกรงทอดอยู่แล้ว และยังมีฝาปิดกันน้ำมันกระเด็นมาให้ เนื่อยับยั้ง้วยคนที่ทอดของที่มีน้ำในตัวเยอะ และเมื่อทอดเสร็จเราศักยเปลื้องน้ำมันทิ้งเร็วมาก้ในนั้นได้ ถ้าน้ำมันยังไม่พลิกสี เพียงนั้นต้องต้องไม่ลืมว่าเมื่อเราใช้น้ำมันไปแล้ว หม้ออบลมร้อนโดนความร้อนไปแล้ว อาจจะทำเอาเกิดสารแต่างๆหลากหลาย จะเป็นวิกฤติได้ถ้าเราใช้น้ำมันเดิมตลอดเวลาหลายครั้งเกินไป แนะให้ใช้ทอดไม่เกิน 3-4 ครั้งก็พอด้วยความหวัวางมือี หลักสำคัญพลิกก็เทกลับสวมขวดน้ำมันเดิมของมันก็ได้ แล้วค่อยมัดปากขวด เอาไปทิ้งให้ดีจะได้ไม่หก หวงห้ามราดน้ำมันลงท่อน้ำทิ้งเด็ดขาด เนื่องมาจากมันจะกุมตัวตามท่อน้ำทิ้ง ซึ่งจะตันแน่แท้ในเวลาไม่นาน ซับซ้อนต้องมาลอกท่อกันอีก

>> หม้อทอดปราศจากน้ำมันกับหม้ออบลมร้อนทำงานเช่นใด?

:: หม้อทอดปราศจากน้ำมัน ทอดยังไง ไร้น้ำมัน มันจะกรอบเไม่ใช่หรือ มันจะทั่วเหรือไม่ ผิดแผกแตกต่างคนผิดแผกแตกต่างสงสัยเนื้อความที่หม้อทอดปทะลุน้ำมันเปิดตัวออกมาใหม่ๆ โดยลืมคิดไปว่าวัสดุดิบบางอย่างที่เราเอามาทอด จะมีน้ำมันในตัวอยู่แล้ว เช่น ไก่ หมู เนื้อ ซึ่งมีไขมันแทรกอยู่ในทางใยเนื้ออยู่แล้ว นวัตกรรมของหม้อทอดปราศจากน้ำมันคือ ดึงน้ำมันที่อยู่ในตัวเนื้อพวกนั้นออกมานี่แหละ โดยใช้ความร้อนจากอากาศที่หมุนวนแทนทานน้ำมันแล้วด้วยความที่มันไม่มีน้ำมันคลุมอยู่หม้ออบลมร้อน ทำเอาน้ำมันในวัตถุดิบบางอย่างที่มันเยอะๆ ถูกดึงออกมา รีดออกมา ทำเอาอาหารตอนนั้นๆ จนถึงสุกแล้วน้ำมันจะน้อยลงอีกยิ่งขึ้นไปดีเข้าไปใหญ่ บางคนไม่แน่อาจจะสงสัย ถ้าเป็นอาหารบางจำพวกที่ไม่มีน้ำมันในตัวหรือมีน้อย เช่น เฟรนฟราย มันจะกรอบได้เช่นไร คำตอบคล่องๆคือ เมื่อมันไม่มีน้ำมันในตัวหรือมีน้อย ทำเอาผิวหน้าวัตถุดิบมันร่วงโรยอยู่แล้ว เมื่อเจอลมร้อนเข้าไป ก็จะเป็นเหตุให้เกิดความงวดกรอบที่ผิวนอก เป็นเหตุให้เราได้เฟรนฟรายเหน้ำมือนกับปกติเลย พร้อมกับยังมีจุดแข็งคือ ล้างกล้วยๆ ทำความบริสุทธิ์ง่าย ชำแหละออกมาล้างเป้นตอนๆได้ ไม่ต้องหาที่สวมใส่น้ำมันเอาไปทิ้ง ด้วยกันไม่ต้องเวียนน้ำมันใช้ให้สิ้นเปลือง ข้อด้อยอย่างเดียวเลยคือ มูลค่าจะสูงกว่าหม้อทอดไฟฟ้าปกติโดยประมาณนึง

:: หม้ออบลมร้อนไฟฟ้า วิถีทางเข้าทำงานคล้ายๆกัน เพียงนั้นเพียงได้ความร้อนตรงๆจากด้านบนเพียงนั้นเอง อย่างเดียวละรุ่นสเปคไม่ค่อยต่างกันมากน้อยแค่ไหน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หม้ออบลมร้อนแบบขดลวด [pr]

Tags : หม้ออบลมร้อน,หม้ออบลมร้อนแบบขดลวด,หม้ออบลมร้อน


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?